Trang thông tin tuyển sinh Khoa Khí tượng Thuỷ văn và Hải dương học

Liên hệ với chúng tôi

Rất nhiều các học bổng hấp dẫn và cơ hội du học dành cho sinh viên

1. Học bổng

 

1. Học bổng Tổng cục Khí tượng Thủy văn  

   Trong khuôn khổ hợp tác giữa Tổng cục Khí tượng Thủy văn và Trường ĐHKHTN-ĐHQGHN, hàng năm, Tổng cục trao 10 học bổng cho sinh viên Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học để khuyến khích các em trong việc học tập.

   Trung tâm KTTV Quốc gia sẽ hỗ trợ cho sinh viên của trường nói chung và sinh viên Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học nói riêng có các điều kiện học tập, nghiên cứu khoa học tốt nhất, để khi các em ra trường sẽ đáp ứng được những yêu cầu của công việc

2. Các học bổng khác  

 

+ Học bổng Dương Quảng Hàm (dành riêng cho sinh viên của Khoa)

+ Học bổng của ngân hàng BIDV, Đạm Phú Mỹ, Vừ A Dính, K-T, Đồng hành,…

+ Học bổng Yamada, Pony Chung, Lawren Sting, Posco, Mitsubishi, Shinnyo,…

 

 

3. Học bổng MetFund

    Năm 2014, với mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo bậc đại học của ngành Khí tượng, trong đó chú trọng đến việc khuyến khích các sinh viên giỏi, có năng lực, có ý chí và tâm huyết với ngành nghề tập trung vào việc học tập, rèn luyện, đam mê tìm tòi, sáng tạo, nhóm nghiên cứu mô hình hoá REMOCLIC đã thành lập Quỹ học bổng METFUND.

   Học bổng được trao hàng năm, và đặc biệt các sinh viên có học lực tốt, có khả năng nghiên cứu khoa học sẽ được các giáo sư và giảng viên giới thiệu cho những công việc hoặc những học bổng du học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

2. Du học

 

1. Du học Nhật Bản  

   Nhật Bản với nền khoa học công nghệ phát triển bậc nhất thế giới luôn là đích đến của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Do có sự hợp tác lâu đời giữa Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học và các Khoa về Vật lí khí quyển và Khoa học trái đất ở các trường Đại học nổi tiếng Nhật Bản như Tokyo, Kyoto, Hokaido... Rất nhiều sinh viên tốt nhiệp từ Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học đã nhận được học bổng tại các Trường đại học này.

   Các du học sinh sẽ được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc, làm việc và học tập tại môi trường quốc tế với rất nhiều Giáo sư hàng đầu thế giới. Học bổng Nhật Bản thường tài trợ 100% toàn bộ học phí, tiền ăn ở, sinh hoạt và đi lại. Rất nhiều sinh viên Việt Nam sau khi du học đã về nước công tác và đang giữ nhiều chức vụ cao. Các gương mặt tiêu biểu như:

   TS. Mai Văn Khiêm, Phó viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng và Biến đổi Khí hậu

   PGS. TS. Trần Ngọc Anh, Phó Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học

   TS. Nguyễn Lê Dũng, hiện đang làm sau tiến sĩ tại Đại học Hokaido

   PGS.TS Dương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Khoa học Tài nguyên nước

2. Du học Mỹ  

   Bên cạnh Nhật Bản, Mỹ cũng là quốc gia mà rất nhiều sinh viên Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học chọn là điểm đến du học. Rất nhiều sinh viên đã đạt được thành công lớn khi du học ở đây, tiêu biểu như:

   TS. Kiều Quốc Chánh, đang là phó giáo sư tại Khoa Khoa học Khí quyển và Trái đất, Đại học Indiana, Bloomington

   TS Nguyễn Văn Hiệp, tốt nghiệp tiến sĩ tại đại học Hawai, Hololulu. Hiện TS. Hiệp đang là giám đốc trung tâm ứng dụng Viện Vật Lý Địa Cầu

   TS. Lương Mạnh Thắng, học Thạc sĩ, Tiến sĩ và sau tiến sĩ tại đại học University Nacional Autonoma de Mexico. Hiện TS Thắng đang làm sau tiến sĩ tại Thuwal, Makkah, Arab Saudi

   Thạc sĩ Vũ Thế Anh, nghiên cứu sinh tại đại học Indiana, Bloomington

 

 

 

 

3. Du học Châu Âu , Úc  

   Với nền khoa học công nghệ phát triển, rất nhiều sinh viên tại Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học đã chọn Châu Âu và Úc là nơi du học sau đại học. Ngoài ra, có rất nhiều khóa học ngắn hạn dành cho các sinh viên Khoa đi trao đổi học tập tại các quốc gia. Đây luôn là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có thể trải nghiệm cuộc sống mới và làm việc với những giáo sư hàng đầu thế giới. Với lượng sinh viên ít và các quỹ học bổng nhiều, cơ hội được du học của sinh viên Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học là rất lớn. Các gương mặt tiêu biểu như:

   TS. Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia

   TS. Nguyễn Đăng Quang, Phó giám đốc Trung tâm Ứng dụng Khí tượng Thủy văn

   TS. Bùi Hoàng Hải, hiện đang làm sau tiến sĩ tại Thụy sĩ

   TS. Phan Thị Thanh Ngà, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam

   TS. Hồ Thị Minh Hà, hiện đang làm sau tiến sĩ tại Đức