Trang thông tin tuyển sinh Khoa Khí tượng Thuỷ văn và Hải dương học

Liên hệ với chúng tôi

Rất nhiều các hoạt động ngoại khóa thú vị và hấp dẫn

1. Hoạt động tình nguyện

 

1. Tiếp sức mùa thi  

   Tiếp sức mùa thi là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Trường ĐHKHTN-ĐHQGHN nhằm giúp đỡ các thí sinh dự thi trong các cuộc thi Chuyên ĐHKHTN hoặc các cuộc thi vào Đại học và Cao đẳng.

 

    Mục tiêu của chương trình “Tiếp sức mùa thi” là bảo đảm các điểm thi, khu vực tập trung thí sinh và người nhà thí sinh đều có các đội hình tình nguyện hỗ trợ; đảm bảo toàn bộ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ trong thời gian diễn ra kỳ thi.

    Các tình nguyện viên sẽ tư vấn, hỗ trợ, đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, bảo đảm vệ sinh… cho các thí sinh dự thi.

2. Mùa hè xanh tình nguyện  

    Mùa hè xanh là một trong những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa của sinh viên tình nguyện bởi nó không đơn thuần chỉ là một chuyến đi xa, mà nó còn là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc.

 

    Đi tình nguyện để thấy mình trưởng thành hơn, đi tình nguyện để có thêm những trải nghiệm trong cuộc sống, đi tình nguyện để cảm nhận được sự ấm áp của tình đồng đội, và hơn hết, đi tình nguyện là để thêm yêu Tổ quốc mình hơn

 

    Có những niềm vui xen lẫn nỗi buồn. Có những điều rất đỗi bình thường lại chứa chan nhiều ý nghĩa. Có những thứ tưởng như đã khép lại nhưng nó lại bắt đầu mở ra... Tất cả những điều đó đều có trong Mùa hè xanh

 

 

3. Hiến máu nhân đạo

    Hiến máu nhân đạo không chỉ là một ngày hội hiến máu mà còn là nơi để các bạn có thể trao gửi những thông điệp, những quà tặng yêu thương đến các bệnh nhân đang mòn mỏi ngày đêm chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo. Mỗi lần hiến máu bạn có thể góp phần cứu sống 3 người bệnh và mỗi lời động viên nhắn gửi có thể theo các bệnh nhân đến suốt cuộc đời.

   Hiến máu nhân đạo là nơi kết nối những trái tim trẻ tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ, cống hiến sức lực của mình cho một thế giới tươi đẹp hơn.

2. Hoạt động truyền thông

 

1. Ngày nước và khí tượng thế giới  

   Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới (22/3) và ngày Khí tượng thế giới (23/3). Đây là hoạt động tình nguyện kết hợp chuyên môn của sinh viên khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học. Hoạt động nhằm nâng cao ý thức của người dân (đối tượng là các học sinh tiểu học) về Thiên tai, phòng chống thiên tai và Biến đổi khí hậu thông qua hình thức tổ chức là một cuộc thi tìm hiểu dành cho các học sinh tiểu học.

   Bên cạnh đó thông qua chương trình giới thiệu đến các em tân sinh viên các thông tin về khoa, về ngành học và giúp các em có được định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

2. HMO says hello  

   Chương trình chào tân sinh viên “HMO Says Hello” là một hoạt động thường niên để tìm kiếm các gương mặt mới cho Đoàn, hội. Tạo sân chơi đoàn kết dành cho các bạn sinh viên giữa các khóa, khuyến khích các bạn thêm tự tin và đặc biệt trở nên năng động hơn và tích cực hơn trong các hoạt động của khoa và Đoàn trường.

   Chương trình chào tân sinh viên “HMO Says Hello” là một hoạt động thường niên để tìm kiếm các gương mặt mới cho Đoàn, hội. Tạo sân chơi đoàn kết dành cho các bạn sinh viên giữa các khóa, khuyến khích các bạn thêm tự tin và đặc biệt trở nên năng động hơn và tích cực hơn trong các hoạt động của khoa và Đoàn trường.

 

 

3. Cuộc thi Green Stars  

   Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới (22/3) và ngày Khí tượng thế giới (23/3). Đây là hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp ngành nghề của các sinh viên trong khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học. Bên cạnh đó, các sản phẩm của cuộc thi cũng góp phần đưa các kiến thức, hoạt động trong ngành Khí tượng Thủy văn và Hải dương học đến với rộng rãi các đối tượng xã hội thông qua các kênh tin tức và mạng xã hội.

3. Hoạt động thể thao

 

1. Giải bóng đá toàn khoa  

   Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới (22/3) và ngày Khí tượng thế giới (23/3). Đây là hoạt động thể thao thường niên được tổ chức nhằm nâng cao tình đoàn kết giữa các thế hệ sinh viên, giảng viên, cán bộ của khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học cùng các sinh viên, giảng viên cùng cán bộ của các trường đại học, các viện, trung tâm nghiên cứu khoa học.

   Không chỉ rẻn luyện về thể chất, sinh viên tham gia hoạt động còn được tiếp xúc và làm quen với các cựu sinh viên, các cán bộ, giảng viên đang làm việc tại các cơ quan nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực Khí tượng Thủy văn và Hải dương học.

2. Giải cầu lông toàn khoa  

   Hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại Động viên khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu môn cầu lông trong cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên trong khoa; Tăng cường giao lưu và trao đổi kinh nghiệm. Qua đó, thúc đẩy phong trào tập luyện môn cầu lông nói riêng và công tác Giáo dục thể chất nói chung đạt hiệu quả cao.

   Tạo điều kiện để Cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa KT-TV-HDH gặp gỡ giao lưu học tập trao đổi kinh nghiệm và tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

 

 

3. Storm from HUS  

   Đây là hoạt động văn hóa văn nghệ tiêu biểu của trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Chương trình là cầu nối các sinh viên trong trường thông qua cuộc thi nhảy Aerobic – Cheerleading. Chương trình được tổ chức lần đầu vào năm 2008 và luôn nhận được sự hưởng ứng của các sinh viên trong trường. .

4. Rất nhiều clb về nhiều lĩnh vực

 

1. CLB tiếng anh HMO  

   CLB tiếng anh HMO được tổ chức vào chiều thứ 6 hàng tuần, do hội sinh viên HMO thực hiện. CLB tiếng anh HMO có mục đích tạo môi trường để sinh viên HMO có thể trao đổi, thảo luận, thuyết trình bằng tiếng anh. Do tiếng anh là ngôn ngữ cực kì cần thiết để học tập, nghiên cứu và phục vụ công việc sau này, CLB đã thu hút rất nhiều sinh viên tham gia.

   Đối với một số sinh viên tiếng anh còn yếu, thời điểm ban đầu tham gia có chút rụt rè, tuy nhiên sau một thời gian tham gia, khả năng tiếng anh của các thành viên đều tiến bộ rất nhiều. Đặc biệt, CLB có sự tham gia của các cán bộ trẻ, được đào tạo ở nước ngoài, để hướng dẫn các em.

2. CLB thiên văn

   Ngành Khí tượng thủy văn có từ lâu đời, gắn liền với sự phát triển của lịch sử loài người. Trong quá trình phát triển, con người đã học cách quan sát bầu trời, các hiện tượng tự nhiên để dự đoán thời tiết và khí hậu, vận mệnh con người. Ngành thiên văn cũng ra đời từ đó.

   Để tạo môi trường cho các sinh viên trao đổi, chia sẻ kiến thức đam mê về ngành khoa học thú vị này, hội sinh viên khoa HMO thành lập clb Thiên văn. CLB sinh hoạt vào chiều thứ 2 hàng tuần, có rất nhiều các hoạt động như quan sát bầu trời, thuyết trình về thiên văn, xem mô phỏng các hành tinh...

 

 

3. CLB nhiếp ảnh  

   CLB Nhiếp ảnh được thành lập với mong muốn là nơi giao lưu các bạn trẻ có niềm yêu thích nhiếp ảnh. CLB nhận được sự tham gia của rất đông đảo các bạn sinh viên. Có rất nhiều ảnh chụp đã được nhận những giải thưởng có giá trị trong các cuộc thi lớn