Thông tin nội bộ
Thống kê truy cập
Số người đang trực tuyến: 37
Trong đó có 0 thành viên .
Tổng số truy cập 6836586
Chuyên mục: » TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ » Liên chi đoàn & Hội sinh viên
Đăng ngày 3/2/2012 Cập nhật lúc 01:02:17 ngày 3/2/2012

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2009 - 2011 và Dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2012 - 2014 của Liên chi đoàn

Báo cáo đánh giá những thuận lợi, khó khăn và kết quả công tác Đoàn nhiệm kỳ 2009 - 2011; Nêu lên những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Đồng thời dự thảo phương hướng hoạt động của Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2014, trong đó nêu rõ mục tiêu công tác Đoàn và các chương trình công tác trọng tâm cụ thể.

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

BAN CHẤP HÀNH LCĐ KHOA KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN VÀ HẢI DƯƠNG HỌC

 

 

 

doantncshcm.jpg

 

 

 

BÁO CÁO

CỦA BAN CHẤP HÀNH LIÊN CHI ĐOÀN

KHOA KTTV&HDH NHIỆM KỲ 2009 - 2012

TẠI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI ĐOÀN

NHIỆM KỲ 2012 - 2014

 

 

 

 

 

 

 

 

Hà Nội - 12/2011


ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

LIÊN CHI ĐOÀN KHOA KTTV&HDH

 

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

 

«««

Đại hội Đại biểu LCĐ nhiệm kỳ 2012-2014

 

 

BÁO CÁO CỦA BAN CHẤP HÀNH LIÊN CHI ĐOÀN 
KHOA KTTV&HDH NHIỆM KỲ 2009 - 2012
TRÌNH  ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2012 - 2014

 

Chấp hành Điều lệ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; được  sự chỉ đạo của Chi Ủy, Ban Chủ nhiệm khoa KTTV&HDH, Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Ban Chấp hành Liên Chi đoàn khoa KTTV&HDH tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu Liên Chi đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2014.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá các kết quả đã đạt được và các hạn chế còn tồn tại của công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên khoa KTTV&HDH nhiệm kỳ 2009 – 2012; đề ra phương hướng để nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác thanh niên cho nhiệm kỳ 2012-2014.

Từ yêu cầu đó, trên cơ sở tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Chi ủy khoa KTTV&HDH, của Đoàn cấp trên và của đông đảo đoàn viên, thanh niên trong toàn khoa, Ban Chấp hành Liên Chi đoàn khoa KTTV&HDH xin trình bày Báo cáo trước Đại hội với nội dung như sau:

 

PHẦN THỨ NHẤT

BÁO CÁO TỔNG KẾT
CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN
LIÊN CHI ĐOÀN KHOA KTTV&HDH NHIỆM KỲ 2012 - 2014

I. Đánh giá tình hình chung

I.1 Những thuận lợi

Cũng như các nhiệm kỳ trước, Liên chi Đoàn khoa KTTV&HDH vẫn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi ủy, Ban Chủ nhiệm (BCN) Khoa và của Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN). Ngoài ra LCĐ cũng nhận được sự phối hợp, hỗ trợ đặc biệt về mặt kinh nghiệm của các Liên chi đoàn bạn. Số lượng đoàn viên không lớn cũng là thuận lợi trong việc quản lý đoàn viên. Ngoài ra, sự nhiệt tình của các đoàn viên và cán bộ đoàn của các chi đoàn sinh viên là nhân tố quan trọng để LCĐ đạt được các thành tựu trong nhiệm kỳ.

I.2 Những khó khăn

Nhiệm kỳ vừa qua, LCĐ cũng gặp không ít khó khăn:

-          Về công tác lãnh đạo: đội ngũ cán bộ đoàn nhiệt tình, nhưng nhìn chung còn thiếu kinh nghiệm trong việc lôi kéo hoạt động đoàn viên. Ngoài ra, các thành viên trong ban thường vụ là cán bộ trẻ nhận công tác đi nghiên cứu dài hạn hoặc ngắn hạn ở nước ngoài và đảm nhiệm nhiều công tác nghiên cứu, giảng dạy nên nhiều khi có sự lãnh đạo không thông suốt.

-          Về sinh hoạt cấp chi đoàn cũng gặp nhiều khó khăn. Đối với các chi đoàn sinh viên, do số lượng sinh viên ít, lại phân ngành và học theo tín chỉ nên rất khó khăn trong việc sinh hoạt đoàn định kỳ. Riêng chi đoàn cán bộ, có rất nhiều đ/c đi học tập ở nước ngoài và việc một số lượng đoàn viên tách thành chi đoàn trung tâm động lực thủy khí môi trường (theo chỉ đạo của chi ủy và Ban CN) dẫn đến nhân sự rất yếu, hiện tại chỉ còn 8 đoàn viên ở nhiều bộ môn và phòng ban khác nhau.

-          Về tham gia các hoạt động của Đoàn trường cũngcó những khó khăn nhất định do LCĐ có số lượng đoàn viên ít nên việc chọn các đoàn viên tham gia tất cả các hoạt động của đoàn trường (mà có những thời điểm trong năm rất dày như đầu năm học và tháng thanh niên).

II. Đánh giá kết quả công tác Đoàn nhiệm kỳ 2009 – 2012

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng trong nhiệm kỳ qua, LCĐ Khoa KTTV&HDH đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ

II.1. Về công tác giáo dục chính trị  tư tưởng và phát triển Đảng

Đoàn viên thanh niên của khoa luôn hưởng ứng, tham gia đầy đủ các đợt sinh hoạt  chính trị do Nhà trường hay Đoàn Trường tổ chức. Liên chi đoàn tích cực vận động sinh viên hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam sống và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Sinh viên 5 tốt”. Nhiều đoàn viên đã đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” của Trường ĐH KHTN và ĐHQG Hà Nội.  Cùng với chủ trương của Đoàn trường và Khoa, LCĐ đã tích cực tham gia các đợt quảng báo tuyển sinh của Trường ĐH KHTN đến học sinh phổ thông. LCĐ đã tổ chức đưa các thông tin và hình ảnh của Trường ĐHKHTN và Khoa KTTV&HDH đến với học sinh năm cuối của các trường PTTH tại tỉnh Hải Dương (năm 2010) và Hưng Yên (2011).

Chi đoàn cán bộ đã xây dựng và phát triển website chính thức của khoa KTTV&HDH (hmovnu.com), website đã trở thành công cụ đắc lực trong việc làm cầu nối thông tin giữa sinh viên và Khoa, nâng cao công tác dân chủ và công khai hóa và được đánh giá rất cao bởi Chi ủy và BCN Khoa cũng như các đơn vị bạn.

LCĐ tích cực khuyến khích các đoàn viên tham gia các lớp tìm hiểu và nâng cao nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam, rèn luyện phẩm chất đạo chính trị cũng như chuyên môn để có thể xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng. Nhiệm kỳ vừa qua, đã có 05 đoàn viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

II.2. Công tác văn thể mỹ

Do đặc thù là một khoa có số lượng sinh viên ít nhất so với toàn trường, việc tổ chức các hoạt động lớn với qui mô toàn trường hay nhiều khoa gặp nhiều khó khăn về nhân lực và kinh phí. Mặc dù vậy, có thể nói phong trào đoàn thể của LCĐ khoa KTTV&HDH vẫn đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Trong nhiệm kỳ qua, Liên chi đoàn đã tổ chức và đồng tổ chức nhiều chương trình với quy mô lớn, từ cấp khoa (như các chương trình chào tân sinh viên của, chương trình kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa KTTV&HDH), đến các chương trình liên kết giữa các khoa (như chương trình văn nghệ kết hợp với khoa Địa chất), kể cả chương trình cấp toàn trường (cuộc thi Olympics tiếng Anh sinh viên trường ĐHKHTN).

Các đoàn viên sinh viên của LCĐ khoa luôn nhiệt tình tham gia các cuộc thi và chương trình chung của Đoàn trường, đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi của trường như Aerobic (Giải nhì và Ba), Festival hành tinh xanh, Miss & Mr. Svtunhien (Đ/c Trịnh Hà Linh K52 được giải Nhì và giải Miss Tài Năng)v.v....

Về hoạt động tình nguyện, do đặc thù sinh viên của khoa KTTV&HDH thường phải đi thực tập vào các tháng hè nên có khó khăn trong công tác này. Tuy không lập được đội tình nguyện riêng, nhưng các đoàn viên vẫn nhiệt tình tham gia với các đội tình nguyện Đoàn trường hoạt động ở các địa bàn xa như Thái Nguyên, Cao Bằng và các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi.

3. Công tác hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học

Có thể nói, điểm hướng đến và cũng là điểm đáng tự hào của LCĐ nhiệm kỳ vừa qua là công tác hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học của cán bộ và sinh viên.

-          Các đoàn viên là cán bộ đã xuất sắc hoàn thành các nhiệm vụ nghiên cứu và giảng dạy, hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên nghiên cứu khoa học. Nhiều đoàn viên đã đảm nhiệm và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp TN đến Nhà nước. Trong cả nhiệm kỳ, các đoàn viên là cán bộ trẻ đã công bố trên 32 bài báo khoa học, trong đó có 10 bài đăng trên các tạp chí quốc tế.  CĐ Cán bộ đã khuyến khích và tổ chức nâng cao kỹ năng ngoại ngữ và chuyên môn như tổ chức câu lạc bộ HMO-teatime, một buổi thuyết trình và thảo luận hàng tuần bằng tiếng Anh đã thu hút được nhiều cán bộ và sinh viên tham gia (tuy vậy CLB hiện đã dừng hoạt động do thiếu hụt về nhân sự như đã nói ở trên).

-          Đoàn viên sinh viên đã nhiệt tình hăng hái tham gia nghiên cứu khoa học ngay từ năm thứ 2, trong 2 năm học của nhiệm kỳ đã có tớ 75 báo cáo khoa học sinh viên được thực hiện và nhiều báo cáo xuất sắc đã đạt được các giải thưởng cấp trường ĐHKHTN và ĐHQG – vượt so với chỉ tiêu đề ra là 15 báo cáo/năm học.

III. Những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm

Qua thực tiễn họat động của nhiệm kỳ 2009-2012, BCH Liên Chi Đoàn đã đúc rút được một số hạn chế và nguyên nhân như sau:

-          Các cán bộ đoàn dù năng nổ nhiệt tình nhưng còn thiếu kinh nghiệm và kỹ năng nên hiệu quả công tác và khả năng thu hút đoàn viên chưa cao

-          Tổ chức sinh hoạt đoàn còn hình thức và đơn điệu nên chưa việc sinh hoạt đoàn còn gò bó, chưa thực sự thu hút đoàn viên.

-          Việc triển khai các công tác xuống các chi đoàn còn chậm do khó khăn trong việc học tín chỉ và sự chậm trễ trong việc gửi các công văn.

-          Ban chấp hành Liên chi đoàn chưa phát huy tốt trí tuệ của đội ngũ cán bộ trẻ đề hỗ trợ các hoạt động chuyên môn.

-          Không gian dành cho các hoạt động tập thể của đoàn viên rất hạn chế, chẳng hạn các hoạt động tập văn nghệ sử dụng sảnh nhỏ nhà T1 hoặc hành lang giữa nhà T1 và T2.

Một số bài học kinh nghiệm rút ra là:

-          Phát huy tính độc lập sáng tạo, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ lãnh đạo của Chi Ủy, Đoàn trường, tiếp tục phát huy sự đoàn kết giúp đỡ nhau giữa các Chi đoàn trong khoa và sự hỗ trợ từ các Liên chi đoàn bạn.

-          Cần nâng cao công tác tập huấn và đào tạo cho cán bộ đoàn trẻ, đặc biệt chú ý phát triển các kỹ năng mềm (các kỹ năng báo cáo và thuyết trình, làm việc nhóm, lên kế hoạch, v.v…).

-          Nên tổ chức các hoạt động một cách sáng tạo, mang tính hữu ích và thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên. Đặc biệt ban chấp hành các chi đoàn sinh viên cần chủ động hơn nữa trong các hoạt động của Liên chi đoàn.

Trên đây là toàn văn báo cáo tổng kết nhiệm hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên LCĐ Khoa KTTV&HDH nhiệm kỳ 2009-2012. Xin chân thành cám ơn sự chú ý theo dõi của quý vị Đại Biểu.

 

BAN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI ĐOÀN

KHOA KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN VÀ HẢI DƯƠNG HỌC NHỆM KỲ 2012-2014

 

 

 


PHẦN THỨ HAI

DỰ THẢO PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN CHI ĐOÀN
KHOA KTTV&HDH NHIỆM KỲ 2012- 2014

 

Trên cơ sở tổng kết các hoạt động nhiệm kỳ 2009-2012, căn cứ vào: Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2011-2012 của Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Phương hướng công tác 2011-2012 của Khoa KTTV&HDHtình hình hoạt động thực tế của Liên chi đoàn trong nhiệm kỳ 2009-2012, BCH Liên Chi Đoàn khoa KTTV&HDH nhiệm kỳ 2009 - 2012 xây dựng dự thảo phương hướng cho Công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên giai đo ạn 2012 - 2014 như sau:

I. Mục tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh niên Liên Chi đoàn khoa KTTV&HDH giai đoạn 2009 - 2012

1.   Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước và tự hào dân tộc, sống có lý tưởng, có hoài bão khoa học.

2.   Bồi dưỡng nâng cao năng lực làm việc và kỹ năng sống cho thanh niên, sinh viên đặc biệt là các cán bộ Đoàn.

3.   Đổi mới nội dung và hình thức hoạt động nhằm tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào do Đoàn tổ chức, góp phần tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị và đào tạo của khoa và Nhà trường.

II. Các chương trình công tác trọng tâm

1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng và phát triển Đảng

Mục tiêu:

Bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, trình độ giác ngộ chính trị, củng cố lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, niềm tin của đoàn viên, thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng và tương lai của đất nước; xây dựng lối sống có văn hóa, mình vì mọi người, sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật, có tư tưởng và đạo đức trong sáng, tích cực đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực và tệ nạn xã hội.

Giải pháp chủ yếu:

Tuyên truyền vận động đoàn viên tham gia các đợt học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Chú trọng đẩy mạnh các hoạt động giáo dục về lòng yêu nước, về Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, về truyền thống Nhà trường và khoa KTTV&HDH. Vận động các đoàn viên tham gia lớp học nhận thức về Đảng và giới thiệu các đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.

Vận động đoàn viên giữ gìn nếp sống văn minh, lành mạnh, đậm đà bản sắc dân tộc, có ý thức tổ chức kỷ luật, ý thức cộng đồng, giúp nhau cùng tiến bộ. Tích cực triển khai công tác chống tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy và HIV/AIDS.

Phát động phong trào giữ gìn kỷ cương học đường, đi học đúng giờ, không bỏ tiết. Phát động phong trào thi nghiêm túc, duy trì truyền thống thi cử có ý thức kỷ luật cao;

Thực hiện phong trào xây dựng môi trường giáo dục trong nhà trường, xây dựng môi trường sư phạm, làm đẹp cảnh quan, xây dựng khu giảng đường và ký túc xá văn minh sạch đẹp, giữ gìn và bảo vệ môi trường. Vận động sinh viên hưởng ứng phong trào giữ gìn kỷ cương học tập do Công đoàn và Đoàn Thanh niên phát động.

 Một số chỉ tiêu cơ bản:

- 100% đoàn viên được quán triệt nghị quyết của Đảng và Đoàn các cấp;

- 100% đoàn viên cam kết phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội.

- 100 % sinh viên cam kết không vi phạm qui chế thi cử;

- Số đoàn viên được giới thiệu kết nạp Đảng: 05  (ít nhất 04 sinh viên);

2. Công tác hỗ trợ đoàn viên học tập, nghiên cứu khoa học

Mục tiêu:

Nhằm phát triển các kỹ năng cần thiết đối với đoàn viên sinh viên và hỗ trợ đoàn viên sinh viên có kỹ năng nghiên cứu khoa học một cách độc lập cũng như trong tập thể, tăng cường chất lượng và số lượng của các báo cáo khoa học sinh viên. Nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học của các cán bộ trẻ.

 Giải pháp chủ yếu:

Tổ chức các cuộc thi/câu lạc bộ phát triển kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, tin học và ngoại ngữ. Phát huy vai trò nòng cốt của Chi đoàn Cán bộ trong việc định hướng giúp đỡ sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học. Khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học sớm từ năm học thứ 2 và thứ 3.

Động viên các cán bộ trẻ tập trung trau dồi kiến thức và phát triển các hướng nghiên cứu, tham gia và chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học. Chi đoàn cán bộ chủ động tổ chức các buổi Sermina cho sinh viên đang làm niên lận và khóa luận và nhận hướng dẫn khoa học sinh viên và hỗ trợ tổ chức Hội nghị Khoa học sinh viên của khoa.

Chi đoàn cán bộ tiếp tục cải tiến và duy trì hoạt động của website của khoa hmovnu.com để đảm bảo thực hiện tốt công tác ba công khai của khoa, tạo điều kiện cho đoàn viên cập nhật thông tin về lịch học, bài giảng và cơ hội hỏng bổng, v.v…

 

Một số chỉ tiêu cơ bản

-          Mỗi năm, một đoàn viên chi đoàn cán bộ là giảng viên và nghiên cứu viên gửi đăng ít nhất 01 bài báo khoa học.

-          Mỗi năm chi đoàn cán bộ tổ chức ít nhất 01 buổi sermina để trao đổi các nghiên cứu chuyên ngành.

-          Mỗi năm tổ chức ít nhất một buổi giao lưu và học tập và nghề nghiệp giữa sinh viên các khóa trên với sinh viên khóa dưới.

-          Mỗi năm có ít nhất 20 báo cáo khoa học sinh viên.

3. Công tác văn thể mỹ

Mục tiêu:

Đẩy mạnh các công tác văn thể trong khoa KTTV&HDH, phấn đấu tăng cường các thành tích về văn nghệ và thể thao, tạo ra không khí sôi nổi trong khoa, giúp cho sinh viên có lối sống lành mạnh, hứng thú học tập; tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào do Đoàn cấp trên tổ chức.

Giải pháp cụ thể:

Xây dựng các đội văn nghệ và thể thao của các Chi đoàn, khuyến khích các Chi đoàn chủ động có những hình thức sinh hoạt văn thể riêng hoặc giao lưu với nhau. Tổ chức các buổi giao lưu, dã ngoại với qui mô toàn khoa để tăng cường tinh thần đoàn kết và hoạt động tập thể và phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên.

Chủ động thử nghiệm xây dựng các câu lạc bộ học thuật (các câu lạc bộ chuyên ngành, ngoại ngữ, tin học) và câu lạc bộ sở thích (văn nghệ, aerobic) để dần thích ứng hoạt động đoàn thể với loại hình đào tạo tín chỉ.

Tăng cường hoạt động của các Ban Văn thể và phong trào, đôn đốc các tiểu ban tổ chức tập luyện, tổ chức các giải đấu và hội diễn có chất lượng. Tham gia tích cực các hoạt động, đặc biệt là các hoạt động điểm do đoàn cấp trên tổ chức, đặc biệt là phong trào Sinh viên tình nguyện, Sắc xanh Tự nhiên.

Vào đầu năm học, BCH LCĐ cần căn cứ kế hoạch nhiệm vụ của Đoàn trường lên kế hoạch nhiệm vụ của LCĐ một cách thật chi tiết để tránh tình trạng bị động về thời gian và kinh phí. 

Một số chỉ tiêu cơ bản:

-          Mỗi năm tổ chức 01 chương trình giao lưu với qui mô toàn khoa..

-          Mỗi năm tổ chức 01 chương trình văn nghệ chào tân sinh viên.

-          Mỗi năm tổ chức 01 chương trình giao lưu học tập và nghề nghiệp giữa sinh viên các khóa với sinh viên năm thứ nhất

BAN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI ĐOÀN

KHOA KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN VÀ HẢI DƯƠNG HỌC NHỆM KỲ 2012-2014

 

PHỤ LỤC – SỐ LIỆU THỐNG KÊ CÁC HOẠT ĐỘNG

 

I. Công tác chính trị tư tưởng

Trong cả nhiệm nhiệm kỳ:

-          05 đoàn viên đã kết nạp Đảng (Trịnh Hà Linh, Nguyễn Thị Thanh Thanh Dung, Nguyễn Duy Mạnh, Nguyễn Minh Hạnh, Hồ Thị Minh Hà - CB): vượt chỉ tiêu đề ra là 04 đ/c.

-          04 đoànviên đang được xét kết nạp Đảng.

-          19 đoàn viên tham dự lớp tìm hiểu về Đảng CSVN

II. Công tác hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học

Năm 2009-2010

41 báo cáo khoa học sinh viên

19 bài báo công bố trên các tạp chí chuyên ngành, trong đó có 06 trên tạp chí Quốc tế

Năm 2010-2011

34 Báo cáo khoa học sinh viên

13Bài báo khoa học, 04 trên các tạp chí Quốc té

Tổng cộng: 75 báo cáo khoa học sinh viên, 32 bài báo khoa học (trong đó có 10 bài báo quốc tế) – Vượt chỉ tiêu đề ra.

III. Công tác phong trào văn thể mỹ

Các chương trình đã tổ chức:

-          Đồng tổ chức chương trình chào K54 chung của 2 khoa Địa chất – KTTV&HDH, tháng 10/2009

-          Phối hợp tổ chứcfestival Hành Tinh Xanh dành cho khối khoa học Trái Đất lần thứ IV tháng 12/2009

-            Tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng cho Khoa KTTV&HDH – 5/2010

-            Tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm Thành lập Khoa KTTV&HDH – 12/2010

-            Đồngtổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh sinh viên trường ĐH KHTN 2011 (HUSEO 11) (kết hợp với CLB Tiếng Anh) – 3/2011.

-          Phối hợp tổ chứccuộc thi aerobic “Storm from HUS lần III” - 3/2011

-            Tổ chứcchương trình văn nghệ chào mừng 15 năm thành lập Khoa KTTV&HDH – 9/2010

-            Tổ chứcchương trình chào tân sinh viên  K56 – 11/2011

Các giải thưởng đạt được

–        Đạt giải bafestival Hành Tinh Xanh dành cho khối khoa học Trái Đất lần thứ IV, tháng 12/2009.

–        Đạt giải ba cuộc thi báo tường kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, tháng 2/2010

–        Đạt giải bagiải bóng đá nữ Festival thể thao, tháng 3/2010.

–        Giải ba (Nguyễn Thị Thu Hương)giải cờ vua ĐH Quốc gia tháng 3/2010.

–        Giải nhì(song ca Trần Thanh Huyền, Nguyễn Thị Thanh Thanh Dung) và giải ba (Trần Thanh Huyền) Festival Tài Năng học sinh sinh viên lần thứ 2 vào tháng 3/2010.

–        Đạt giải bacuộc thi aerobic “Storm form HUS lần II”, tháng 3/2010.

–        Đ/c Trịnh Hà Linh và Đinh Minh Trang lọt vào vòng chung kết cuộc thi Mr & Miss Svtunhien 2010, đ/c Trịnh Hà Linh đạt giải nhìMiss Tài năng, tháng 5/2010.

–        Đạt giải nhì Olympicaerobic “Storm form HUS lần thứ III”, tháng 3/2011.

–        Giải cá nhân bài viết của Nguyễn Thị Thúy Vy, trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh trường ĐH KHTN HUSEO 2011, tháng 3/2011

–        Đạt giải khuyến khíchCuộc thi Gala cười sinh viên, tháng 3/2011.

–        Giải ba tập thể, giải nhìtiết mục “Múa hoa mai”tạihội diễn văn nghệ chào mừng 55 năm thành lập Trường ĐHKHTN, 10/2011.

 

BAN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI ĐOÀN

KHOA KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN VÀ HẢI DƯƠNG HỌC NHỆM KỲ 2012-2014

 

 

(GV.ThS. Nguyễn Đức Hạnh)
  Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hà Nội
334 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-4-38584943