Thông tin nội bộ
Sinh nhật Trịnh Thị Lê Hà ngày 3/7 (11 ngày nữa)
Thống kê truy cập
Số người đang trực tuyến: 11
Trong đó có 0 thành viên .
Tổng số truy cập 6786847
Chuyên mục: » TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ » Chi đoàn cán bộ
Đăng ngày 23/10/2012 Cập nhật lúc 03:10:45 ngày 31/10/2012

Các thầy giáo của Khoa KTTV&HDH trổ tài nấu nướng

 

        Để kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 cũng như chúc mừng các chị em phụ nữ nhân ngày lễ ý nghĩa này, Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức "Ngày hội ẩm thực" để các cán bộ nam có dịp thể hiện tài nghệ nấu nướng, sự khéo léo và tinh tế trước phái đẹp và so tài cùng các đồng nghiệp trong trường. 
 
        Cuộc thi có sự tham gia đông đủ các các khoa và phòng ban, không những thế sự hấp dẫn của Ngày hội ẩm thực còn thu hút cả các em sinh viên và những chuyên gia nước ngoài đang làm việc trong trường đến xem và cổ vũ. 
 
  
 
        Hưởng ứng ngày hội ý nghĩa này, Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học đã cử ra các gương mặt nam trẻ khỏe và xuất sắc để so tài cùng các đội chơi. Các chị em, cán bộ trong Khoa cùng các em sinh viên đứng xung quanh và cổ vũ rất nhiệt tình cho các anh em.
 
      
 
Đây là bếp trưởng đảm đang Ngô Chí Tuấn..
 
 
Và đây là các bếp phụ nhìn còn nhiều bỡ ngỡ ^^... 
 
  
 
 

 
 
 

  
 
Các thao tác rất thành thục của bếp trưởng Tuấn cho thấy anh đã nấu cơm rất nhiều lần.
 
 
 
 
         Sau hơn một tiếng đồng hồ trổ tài nấu nướng, bàn ăn của Khoa KTTV&HDH đã hoàn thành. Bữa ăn có Cơm trắng, Canh ngao, Thịt gà xé phay, Thịt lợn tẩm rán, Rau cải xào nấm, lại có cả cà, cùng với món chuối tiêu chấm cốm tráng miệng - vô cùng giản dị và ấm cúng đúng với tiêu chí Bữa cơm gia đình. 
 
            
 
 

        
 
 
 

          
 
Thầy trưởng khoa cũng đến xem tài nghệ nấu nướng của các nam nhi trong Khoa. 
 
 
Ngày hội đông vui, mọi người cười nói hớn hở. 
 
 
        Mỗi khoa và phòng ban mang đến cho hội thi những món ăn riêng, muôn màu muôn vẻ. Dường như mỗi đội đều có những bí quyết và thế mạnh riêng của mình, thật là sự lựa chọn khó khăn cho Ban giám khảo. 
 
 
 

                 
 
 

                   
 
 

                    
 
 

                      
 
 

                       
 
Sau một hồi chờ đợi, Ban giám khảo đã bước đến bàn ăn của Khoa KTTV&HDH. 
 
 
Sau phần mở đầu như một câu chuyện thú vị của thầy Trần Quang Đức
.. đầu bếp chính Ngô Chí Tuấn thuyết minh về bữa cơm của Khoa KTTV&HDH và quá trình đi chợ nấu nướng chi tiết đến từng gam ^^
 
 
       Khi được thầy Lương hỏi đâu là nét đặc trưng cho Khoa KTTV&HDH trong bàn ăn này, bếp trưởng Tuấn trả lời đó là Món canh ngao chua ngọt - đây là món ăn xuất sắc nhất trong bàn ăn, cả ban giám khảo và bất kỳ ai nếm thử đều tấm tắc khen ngon. 
 
 
       Bị thu hút bởi hương thơm của món canh ngao và sự giản dị của bàn ăn gia đình, một chuyên gia người nước ngoài đã xin được nếm thử các món ăn của đội Khoa KTTV&HDH.
 
 
Ăn xong ông phát biểu bằng tiếng Việt: " Ngon ! "
 
 
        Bàn ăn của Khoa KTTV&HDH đã nhận được "Giải bữa ăn kinh tế nhất", đó như là một lời chúc mừng từ các anh em dành cho các chị em trong ngày 20-10 này. Cuộc thi kết thúc để lại rất nhiều cảm xúc và niềm vui cho các cán bộ và sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên nói chung và Khoa Khí tượng Thủy văn Hải dương học nói riêng. Các chị em và cả anh em đã có một ngày kỷ niệm 20-10 ý nghĩa và đầy tiếng cười. Cảm ơn Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức một sân chơi vô cùng bổ ích và vui vẻ cho các cán bộ có dịp giao lưu và trổ tài. Mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những hội thi, những sân chơi bổ ích như vậy. 
(GVTN. ThS Nguyễn Phương Nhung)
  Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hà Nội
334 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-4-38584943