Sinh nhật Phạm Tiến Đạt ngày 30/11 (11 ngày nữa)
Chuyên mục: » ĐÀO TẠO
Đăng ngày 6/11/2017 Cập nhật lúc 06:11:25 ngày 10/11/2017

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQGHN VÀ TRUNG TÂM KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN QUỐC GIA, BỘ TN & MT

Sáng ngày 02/11, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên diễn ra lễ trao đổi và ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN với Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bộ TN & MT về liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm KTTV Quốc gia có ông Lê Công Thành - Tổng Giám đốc, ông Trần Hồng Thái - Phó Tổng Giám đốc, cùng đại diện các Ban: Tổ chức Cán bộ, Kế hoạch - Tài chính, Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Chánh Văn phòng Trung tâm và Đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trung tâm KTTV quốc gia tại Hà Nội. Về phía Trường Đại học KHTN có PGS.TS Nguyễn Văn Nội - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, GS.TS Phan Tuấn Nghĩa - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Tiền Giang - Phó Hiệu trưởng và đại diện các Phòng, Khoa, Ban của Nhà trường, cùng các Thầy/Cô và các em sinh viên trong Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học.

Đại biểu tham dự Lễ ký kết hợp tác

Phát biểu tại buổi Lễ kí kết, ông Lê Công Thành, Tổng Giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đã tích cực phối hợp với Trung tâm KTTV quốc gia trong công tác đào tạo nguồn cán bộ cho Ngành. Trong những năm qua, Trung tâm KTTV quốc gia đã tiếp nhận và sử dụng nhiều lớp cán bộ được đào tạo tại Trường Đại học KHTN, nhiều cán bộ đã và đang phát huy tốt năng lực, vai trò của mình, đã có những đóng góp lớn trong những công tác mà Trung tâm KTTV quốc gia đạt được. Trung tâm KTTV quốc gia luôn coi trọng và đánh giá cao khả năng chuyên môn, năng lực làm việc của đội ngũ sinh viên do Trường Đại học KHTN đào tạo. Thông qua buổi kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, Trung tâm KTTV quốc gia mong muốn sẽ tuyển dụng được nhiều sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học KHTN đáp ứng được yêu cầu công tác, đặc biệt là các em sinh viên có kết quả tốt nghiệp xuất sắc.

Tổng Giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia, ông Lê Công Thành phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ kí kết, PGS. TS Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng Khoa KTTV & HDH đã gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà khoa học từ Tổng cục KTTV đã tham gia từ biên soạn giáo trình, giảng bài, hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp, luận văn luận án, đến tham gia vào công tác quản lý của Khoa. Việc hợp tác có hiệu quả đó tạo động lực phát triển cho việc đào tạo có chất lượng các cử nhân KTTV ở Trường ĐHTH nay là Đại học Khoa học Tự nhiên. Ngoài ra, hàng năm các cơ sở như Trung tâm KTTV Trung ương, Đài KT Cao Không, các Đài trạm KTTV khắp cả nước cũng đều tạo điều kiện cho sinh viên của Khoa được thực tập chuyên ngành, thực tập tốt nghiệp... Trường Đại học KHTN, Khoa KTTV &HDH mong muốn tiếp tục tăng cường Hợp tác trong công tác đào tạo và nghiên cứu khao học, cụ thể là:

• Trung tâm KTTV Quốc gia cử các cán bộ tham gia giảng dạy các bậc đại học, sau đại học, hướng dẫn sinh viên, HVCH, NCS thực hiện khóa luận tốt nghiệp, luận văn Thạc sĩ và luận án Tiến sĩ;
  • Tạo điều kiện người học có điều kiện tiếp cận các trang thiết bị nghiên cứu hiện đại của Trung tâm ở các cơ quan Trung ương và các Đài  trạm nơi sinh viên thực tập;
  • Khuyến khích và tạo cơ chế cho người học các bậc được tham gia NCKH với các đề tài Trung tâm chủ trì;
  • Thành lập Quỹ Hỗ trợ những sinh viên có kết quả học tập tốt, tạo cơ chế ưu tiên sử dụng sinh viên tốt nghiệp có kết quả đào tạo tốt;
  • Tham gia cùng nhà trường trong việc định kỳ rà soát các chương trình đào tạo, tham gia viết và đổi mới giáo trình để mang tính cập nhật, hội nhập với khu vực và quốc tế;
  • Thông qua mạng lưới của Trung tâm KTTV Quốc gia, tuyên truyền về vài trò, vị trí của ngành trong xã hội nhằm thu hút sinh viên chất lượng cao thi tuyển vào ngành;
  • Nhà trường tham gia tư vấn, hỗ trợ Trung tâm về việc tái đào tạo cán bộ, tập huấn, tổ chức hội thảo;
  • Cán bộ giảng viên trong Khoa sẵn sàng tham gia soạn bài giảng, giảng dạy ở các lớp tập huấn do Trung tâm tổ chức trên mọi phạm vi (cả quốc tế lẫn Trung ương và địa phương);
  • Liên kết cộng tác tạo điều kiện để cán bộ hai bên cùng tham gia NCKH ở các đề tài mà mỗi bên chịu trách nhiệm chủ trì;
  • Có kế hoạch hàng năm phối hợp với nhà trường trong việc giới thiệu việc làm và những dự báo về nguồn nhân lực, sử dụng cán bộ ở Trung tâm..

PGS. TS Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng Khoa KTTV & HDH phát biểu tại buổi lễ

Trao đổi về khả năng hợp tác, PGS.TS Nguyễn Văn Nội - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Trường Đại học KHTN luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện để việc hợp tác với doanh nghiệp đạt kết quả tốt. Nhà trường hy vọng, việc hợp tác với Trung tâm KTTV Quốc gia sẽ là cơ hội cho sinh viên của trường nói chung và sinh viên Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học nói riêng có điều kiện học tập, nghiên cứu khoa học… đáp ứng yêu cầu thực tế xã hội.

PGS.TS Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng Trường Đại học KHTN phát biểu tại buổi lễ

Tổng Giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia, ông Lê Công Thành và Hiệu trưởng Trường Đại học KHTN, ông Nguyễn Văn Nội đã cùng nhau kí vào Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm KTTV quốc gia và Trường Đại học KHTN, Đại học Quốc gia Hà Nội. Hai bên sẽ cùng nhau phối hợp trao đổi thông tin hai chiều toàn diện, gắn các chương trình đào tạo với thực hành, nghiên cứu khoa học và nhu cầu nguồn nhân lực. Đồng thời cam kết hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và khả năng của hai bên.

Hiệu trường Trường Đại học KHTN và Tổng Giám đốc Trung tâm KTTV Quốc gia kí bản ghi nhớ hợp tác

Đại diện Trường Đại học KHTN và Trung tâm KTTV Quốc gia chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo các đơn vị thăm quan phòng truyền thống tại Trường Đại học KHTN-ĐHQGHN