Chuyên mục: » TIN TỨC » Tin tức quan hệ quốc tế
Đăng ngày 23/4/2012 Cập nhật lúc 09:04:08 ngày 27/4/2012

SỰ KIỆN HỢP TÁC QUỐC TẾ THÁNG TƯ 2012

Từ ngày 17/4 đến ngày 22/4/2012, Khoa Khí tượng Thuỷ văn và Hải dương học đã đón tiếp và làm việc với lãnh đạo trường Khí tượng Thuỷ văn Xanh Petecbua thuộc Cộng hòa Liên bang Nga

Đoàn khách Nga gồm Tiến sỹ Anatoly Bogush, phó hiệu trưởng phụ trách đối ngoại và Tiến sỹ Mamaeva Maria, trưởng phòng đối ngoại của Đại học Khí tượng Thuỷ văn Liên bang Nga (RSHU - Russian State Hydrometeorological University).

RUSH được đặt  tại thành phố Saint Peteburg và là cơ sở đào tạo hàng đầu về lĩnh vực khí tượng thuỷ văn (KTTV) của nước Nga hiện nay và của Liên bang Xô viết trước kia. Nhiều thế hệ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu chủ chốt về lĩnh vực KTTV của Việt Nam đã được học tập tại RSHU.  Chính vì vậy nên chuyến thăm và làm việc của các bạn Nga đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc cho cả hai phía.

Ngày 17/4/2012, Hiệu trưởng Bùi Duy Cam đã có buổi tiếp thân mật với Đoàn bạn.

Ngày 18/4/2012, buổi thảo luận sâu về hợp tác giữa RSHU và trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã được diễn ra tại phòng họp của của Khí tượng Thuỷ văn và Hải dương học. Các nội dung thảo luận nhấn mạnh về việc đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo. Dự kiến một thoả thuận chung về hợp tác sẽ được hai bên cùng xây dựng và đưa ra trong thời gian tới.

Ngày 19/4/2012, Đoàn đã có buổi gặp gỡ thân mật với một số cựu sinh viên của RSHU, và sau đó đã có chuyến thăm và làm việc với Viện Khoa học Khí tượng Thuỷ văn và Môi trường.

Ngày 20 và 21/4/2012, Đoàn đã đi thăm quan vịnh Hạ Long.

Sáng 22/4/2012, TS. Anatoly và TS Mamaeva đã lên máy bay về lại Nga, kết thúc chuyến thăm và làm việc thành công với nhiều kỷ niệm đẹp về đất nước và con người Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Sơn phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Thanh Sơn phát biểu chào mừng chuyến thăm của Đoàn bạn.

TS. Anatoly giới thiệu về trường RSHU.

(PGS. TS. Ngô Đức Thành)