Sinh nhật Phạm Tiến Đạt ngày 30/11 (11 ngày nữa)
Chuyên mục: » TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ » Liên chi đoàn & Hội sinh viên
Đăng ngày 14/9/2012 Cập nhật lúc 11:09:27 ngày 14/9/2012

Tổng kết hoạt động tình nguyện hè 2012

Đầu tiên, đội tình nguyện cùng Liên chi Đoàn khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới

• Tập thể cán bộ, giảng viên, các thầy cô trong khoa
  • Tập thể sinh viên chi đoàn K54, K55, K56
  • Ông Trần Ngọc Ánh, giám đốc công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh.

đã hết sức quan tâm, tạo điều kiện, ủng hộ đội về tinh thần cũng như vật chất.

Trong hoàn cảnh đội mới được thành lập, hoạt động năm đầu tiên, chưa có kinh nghiệm, nhưng nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, các cá nhân, tập thể, đội đã có thể hoàn thành nhiệm vụ, kết thúc chiến dịch tốt đẹp.

Thời gian: từ 19/8/2012 – 31/8/2012

Địa điểm: xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn

- Sinh viên : 24 người

- Phương tiện : xe khách

- Tiền trạm : 16/7.

Các hoạt động đã triển khai:

Đến địa phương với khát khao được ra sức trẻ, tri thức học được trên ghế nhà trường cống hiến cho xã hội, góp sức giúp đỡ địa phương trong các hoạt động giáo dục, lao động, tuyên truyền …

Trong gần 2 tuần làm việc tại xã Khang Ninh, đội đã triển khai các hoạt động:

a.    Hoạt động giáo dục hè cho thiếu nhi:

Hướng tới đối tượng đông đảo là các em thiếu nhi, đội đã thực hiện nhiều buổi

- Sinh hoạt chung và sinh hoạt chuyên đề An toàn giao thông, Lịch sử cho các em tại trường cấp 1, cấp 2 và ngay trong chỗ ở của đội.

- Tổ chức ôn luyện kiến thức cho các em ngay tại chỗ ở của đội.

- Dạy múa hát và trò chơi.

- Tặng sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, dụng cụ học tập, cặp sách cho trường cấp 1, cấp 2 để chuyển đến các em học sinh hoàn cảnh khó khăn.

b.    Hoạt động đền ơn đáp nghĩa:

- Tổ chức phối hợp với thanh niên địa phương và đoàn xã dọn dẹp, tu bổ đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ.

- Thăm hỏi các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, có công với cách mạng.

c.     Hoạt động lao động:

- Vệ sinh, phát quang, làm lại bãi rác thôn Nà Làng – nơi đội cư trú.

- Đào mương thoát nước cho trường cấp 1 – giúp môi trường học tập của các em đảm bảo hơn.

Tuy điều kiện làm việc còn nhiều khó khăn, lãnh đạo xã không thực sự quan tâm, địa phương lại ít thanh niên, không có phương tiện di chuyển, nhưng với tinh thần tình nguyện, đội sẵn sàng đi bộ 6 - 7km đến nơi làm việc, phối hợp với Đoàn xã, thanh niên địa phương

+ Nạo vét kênh mương tại Bản Vài.

+ Dọn đất lở tại thôn Nà Làng.

+ Sửa đường tại thôn Nà Cọ.

+ Tặng quà, quần áo, đồ chơi trẻ cho các hộ gia đình thôn Đồn Đèn – thôn tái định cư người H’Mông, đặc biệt khó khăn của xã.

+ Vệ sinh, phát quang môi trường đường làng ngõ xóm.

d.    Hoạt động môi trường và tuyên truyền:

- Đội có buổi phát thanh 17h hằng ngày, tuyên truyền bảo vệ sức khỏe, phòng chống tệ nạn xã hội; về nông nghiệp; về bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, và nguồn nước. Góp phần nâng cao ý thức của người dân về môi trường.

e.     Hoạt động củng cố và phát triển tổ chức Đoàn – Đội.

- Tăng cường các hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi.

- Tổ chức trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh niên của cơ sở.

- Tổ chức dạy múa hát và các trò chơi với thiếu nhi.

- Giao lưu văn hoá – văn nghệ với thanh niên địa phương

- Cùng với thanh niên địa phương tổ chức vệ sinh môi trường, giúp đỡ, ủng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thu hoạch:

Mặc dù công việc làm được còn khiêm tốn, nhưng chúng tôi tự hào vì đã hăng hái làm việc và hoạt động với tất cả những gì mình có và tinh thần tình nguyện ban đầu.

Bản thân đội qua quá trình hoạt động và làm việc tại địa phương đã hiểu biết thêm được nhiều điều về văn hóa, phong tục, tập quán, đặc trưng của địa phương.

Các thành viên vốn là thanh niên sinh viên, còn non trẻ cũng đã có điều kiện được tham gia tình nguyện, được có cái nhìn khách quan hơn về tình hình địa phương; đồng thời rút ra được rất nhiều kinh nghiệm làm việc, tổ chức hoạt động, sinh hoạt, ứng xử và trưởng thành hơn.

Sáng đầu tiên,  đội chuẩn bị lên UBND gặp gỡ chào hỏi Đoàn thể, lãnh đạo xã

Gặp gỡ, tặng quà địa phương. Đồng chí Tuân, phó bí thư Đoàn xa - đồng chí Tiệp, Bí thư chi Bộ.

Vệ sinh khu đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ